เค้กวันเกิด เค้กวันเกิดน่ารักๆ เค้กวันเกิดน่ารัก วิธีทำเค้ก

Author: woranut00@gmail.com // Category:


เค้กวันเกิด Happy birth dayจ้า

เค้กขนาดประมาณ 16 ปอนด์นะคะ ขั้นแรกทำเค้กฝอยทองไว้ก่อนค่ะ แหม่มทำตามคุณmoopu ค่ะ ตามไปดูวิธีทำที่บล็อคเธอ ค่ะคุณ moopu ใช้สูตรsponge cake ของคุณแหม่ม เทียร่า ขอบคุณทั้งคุณ moopu และ คุณแหม่มเทียร่ามากนะคะขออนุญาตลอกสูตรและวิธีทำมาแปะไว้นะคะ
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 100 กรัม
2. ผงฟู 3/4 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 120 กรัม
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. น้ำ 40 กรัม
6. นมข้นจืด 30 กรัม
7. ไข่ไก่ 3 ฟอง
8. เนยสดละลาย 70 กรัม (แหม่มใช้รสจืด)
9. สารเสริม SP 10 กรัม
10. กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งกับผงฟู พักไว้
2. วอร์มเตา เราต้องการอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสค่ะ
3. ตัดกระดาษไขรองก้นพิมพ์เค้ก ไม่ต้องทาไขมันใด ๆ ทั้งสิ้น
4. ใช้เครื่องตีไข่กับหัวตีรูปตะกร้อ ใส่น้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ และน้ำลงไป และเอา SP ปาดที่หัวตะกร้อ ตีให้น้ำตาลละลาย ขึ้นฟูเป้นสีขาว
5. ใส่แป้งลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ใช้พายยางช่วยให้เข้ากันได้ค่ะ
6. ปาดอ่าง เปลี่ยนเป็นตีด้วยความเร็วปานกลาง 5 นาที เพื่อให้ส่วนผสมขึ้นฟู และข้นเหนียว
7. ปาดอ่าง ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที แล้วใส่นมข้นจืดที่มีกลิ่นใส่ไว้แล้ว ตามด้วยเนยสดละลาย
8. ปาดอ่างเบา ๆ อีกครั้ง และตีด้วยความเร็วต่ำจนเนื้อเค้กเนียน ไม่มีฟองอากาศ นำส่วนผสมออกมาเทใส่พิมพ์
9. เคาะก้นพิมพ์เบา ๆ เพื่อไล่ฟองอากาศครั้งสุดท้าย เข้าเตาอบ อุณหภูมิ 180 องศา ใช้เวลาอบ 25-30 นาที10. เมื่อครบกำหนดเวลาแล้ว นำออกจากเตาทันที กระแทกพิมพ์ 1 ครั้งบนโต๊ะ เพื่อให้โครงสร้างเค้กอยู่ตัว
11. รอจนอุ่นๆก็คว่ำเค้กออกจากพิมพ์






หน้าตาจะออกมาเป็นแบบนี้
ต่อมาทำเค้กมะพร้าว แหม่มใช้สูตรเค้กครีมสดมะพร้าวของเชฟ ณชนกช์ ปัญญาหิตานนท์ จากหนังสือ Bakery in my heart สูตรและวิธีทำตามนี้ค่ะ
ครั้งนี้แหม่มทำเค้กปริมาณมากขึ้นโดยเพิ่มสัดส่วนตามปริมาณของไข่ค่ะ
สูตรตามนี้ค่ะ
1. แป้งเค้ก 146 กรัม
2. ผงฟู 1 +1/4 ช้อนชา
3. น้ำตาลป่น 90 กรัม
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
5. น้ำมันพืช 70 กรัม
6. ไข่แดงเบอร์2 6 ฟอง
7. กะทิ 35 กรัม
8. น้ำมะพร้าว83กรัม
9. ไข่ขาวเบอร์2 6 ฟอง10. ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา11. น้ำตาลทราย 110 กรัม


ใช้พิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 10x13 นิ้ว ปูกระดาษไขไม่ทาไขมัน อบ 4 ก้อนค่ะไส้มะพร้าวอ่อนสูตรแม่สลิ่มค่ะ ตาม นี้เลยค่ะ ขอบคุณคุณจุ๋ม แม่สลิ่มมากค่ะส่วนผสมไส้มะพร้าวอ่อน
1. มะพร้าวอ่อนขูดหรือหั่นเป็นเส้น 2 ลูก- แป้งถั่วเขียว (เรียกอีกอย่างว่าแป้งสลิ่ม) 30 กรัม มีขายตามห้างสรรพสินค้าค่ะ
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
4. กะทิ 250 กรัม (กะทิกล่อง)
5.น้ำมะพร้าว 150 กรัม (150 ซีซี)
6.เนยสด 30 กรัม (คุณจุ๋มใช้รสเค็มค่ะ)
วิธีทำ
เทน้ำมะพร้าว กะทิ น้ำตาล เกลือ แป้งถั่วเขียว รวมกันในหม้อ คนจนเข้ากันดี นำไปตั้งไฟอ่อนๆ ใช้ตะกร้อมือคนตลอดเวลาจนส่วนผสมข้นขึ้นเล็กน้อย แล้วใส่มะพร้าวอ่อนลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟแล้วใส่เนยสดลงไปคนจนเนยละลาย พักไว้ให้เย็นสำหรับสอดไส้เค้กค่ะ
ประกอบเค้ก ตามรูปเลยค่ะตี non-dairy whipping cream ประมาณ 700 กรัมจนฟู แล้วเอามาแต่งหน้าเค้ก ตกแต่งด้วยลูกชุบ







อันนี้เค้กมะพร้าวตัดแบ่งถวายพระที่มาสวดพุทธมนต์ค่ะ



จำไว้นะคะว่าเค้กจะเป็นหน้าตาแบบไหนก็ไม่สำคัญแต่ขึ้นอยู่กับเราถึงมันจะออกมาหน้าตาไม่ค่อยสวย แต่ก็เป็นเค้กที่เราใส่ทั้งความตั้งใจและความรักเพื่อให้กับคนๆนั้น



2 Responses to "เค้กวันเกิด เค้กวันเกิดน่ารักๆ เค้กวันเกิดน่ารัก วิธีทำเค้ก"

Unknown Says :
26 กันยายน 2559 เวลา 02:00

รวมเค้กวันเกิดน่ารักๆ http://campus.sanook.com/1047341/

pg Says :
9 มีนาคม 2565 เวลา 00:30

รวมเกม มือถือ pgslot เล่นแล้วได้เงินจริง และข้อดีในการเล่น PG slot ค่ายเกมสล็อตออนไลน์อันดับ 1 ที่มาแรงที่สุด ปลอดภัยที่สุดในขณะนี้ จะมาแนะการเล่นเกมสล็อตออนไลน์ผ่านมือถือกัน ว่าดีอย่างไร รวมเกม pg มาดูข้อดูของเว็บเรากัน กับ pg slot

แสดงความคิดเห็น